บทที่ 3
วิธีการดำเนินงาน
การศึกษาเกี่ยวกับ (ชื่อโครงงาน ) น้ำพริกปลาดุก
กลุ่มผู้ศึกษา ได้กำหนดขั้นตอนในการศึกษาดังนี้
1. ขั้นเตรียมการ
1.1 จัดทำข้อสอบก่อนเรียน 20 ข้อ
1.2 ศึกษาและเรียนรู้ในรายวิชาที่ครูผู้สอนได้ร่วมจัดทำหน่วยบูรณาการทั้ง 8 กลุ่มสาระ
1.3 รวมกลุ่มกันจัดทำโครงงานบูรณาการ ในหน่วยการเรียนรู้ น้ำพริกหนุ่มเหนือ โดยมีจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วมกลุ่ม 10 คน
ประกอบด้วย
(1) นาย วทัญญู ตับกลาง ชั้น ม.4/7 เลขที่ 1
(2) นาย กิติศักดิ์ พลีกร ชั้น ม.4/7 เลขที่ 5
(3) นาย ธีระวัฒน์ เต้ากลาง ชั้น ม.4/7 เลขที่ 22
(4) นางสาว ปาริมา กิ่งข่อยกลาง ชั้น ม.4/7 เลขที่ 24
(5) นางสาว แพรพลอย เมืองกลาง ชั้น ม.4/7 เลขที่ 25
(6) นางสาว พัชราภรณ์ น้อยกลาง ชั้น ม.4/7 เลขที่ 26
(7) นางสาว ณัฐสุดา ปรุงกลาง ชั้น ม.4/7 เลขที่ 35
(8) นางสาว ปภาพร สินพูน ชั้น ม.4/7 เลขที่ 38
(9) นางสาว รัตติกาล สงค์มี ชั้น ม.4/7 เลขที่ 39
(10) นางสาว กรกนก ยอดจงรัมย์ ชั้น ม.4/7 เลขที่ 52
1.4 ตั้งชื่อโครงงาน เรื่อง น้ำพริกปลาดุก
2. ขั้นตอนดำเนินการ
2.1 สำรวจแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่นอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เกี่ยวกับ
(ชื่อโครงงาน) น้ำพริกปลาดุก
2.2 ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ (ชื่อโครงงาน) น้ำพริกปลาดุก
2.3 ฝึกปฏิบัติ/บันทึกข้อมูล/ถ่ายภาพเกี่ยวกับ/(ชื่อโครงงาน) น้ำพริกปลาดุก
2.4 ประเมินความพึงพอใจ
2.5 นำข้อมูลมาเขียนรายงาน 5 บท และนำเสนอโครงงาน
3. ขั้นตอนการประเมินผล
3.1 นักเรียนร่วมกันประเมินผลด้านกระบวนการทำงาน (Process) 5 คะแนน
3.2 ผู้ปกครองร่วมกันประเมิน ด้านคุณธรรมจริยธรรม (Attitude) 5 คะแนน
3.3 ครูประเมินผลด้านความรู้ (Knowledge) 10 คะแนน
ในวันประเมินผลด้านความรู้ นักเรียนได้นำมาเสนอด้วยวาจาและในรูปของรายงาน 5 บท, แผงโครงงาน แผ่นพับ และ ชิ้นงาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น